Cáp mềm nhiều sợi

 Cáp mềm nhiều sợi – Dây điện mềm là một vật dụng không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta. Bởi, hầu hết các hoạt động của con người ngày nay đều cần tới sự hiện hữu của nó. Nhiều người đi mua dây điện thường hay băn khoăn không biết lên lựa trọn dây cứng hay dây cáp mềm 

Dây cáp mềm  có ưu nhược điểm gì so với dây cáp cứng   Câu trả lời nằm trong chính bài viết dưới đây. Khi sản xuất ra mỗi sản phẩm, nhà sản xuất đã tính toán được khả năng và hiệu suất mà nó có thể đạt được. Và dây cáp điện cũng vậy, trên thị trường có rất nhiều các loại khác nhau với tiết diện, độ nhiều 

Dây cáp điện Mềm tuốt và dễ dàng dấu nối

Trong quá trình sử dụng điện, chúng ta không thể tránh khỏi việc phải nối các đoạn dây điện vào với nhau. Và khi đó thì bạn phải cần loại bỏ 1 đoạn lớp vỏ cách điện vừa đủ dùng. Nếu cắt bỏ lớp cách điện quá nhiều sẽ khó trong việc cách điện, đôi khi còn chính là nguyên nhân tiềm ẩn hở điện, gây chập cháy. Khi đã cắt bỏ lớp bên ngoài của dây cáp điện nhiều lõi, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều sợi đồng được xoắn lại với nhau và các sợi đều rất mảnh.

Cap-Mem-240

Dây Cáp Mềm an toàn, bền bỉ, tiết kiệm điện

Vấn đề là ở chỗ khi tuốt lớp vỏ cách điện, nếu là loại nhiều lõi thì bạn hẳn là sẽ thấy rất dễ tuốt do các sợi lõi rất mềm. Nhưng đối với loại một lõi hay ít lõi thì lại khó tuốt hơn nhiều, do dây cứng cáp hơn hẳn.

Khả năng dẫn điện tốt và dẫn được nhiều dòng

Theo quan niệm của hầu hết mọi người, loại dây cáp điện nào cũng có khả năng dẫn điện được như nhau. Hoặc khi đi mua thường chọn dây cáp điện chất lượng tốt nhất chứ không hề để ý rằng có mỗi loại thì lại có ưu – nhược điểm riêng. Trên thực tế và qua các cuộc nghiên cứu thì kết quả nhận được là dây cáp điện mềm  nhiều lõi có khả năng dẫn điện tốt hơn và dẫn được nhiều dòng hơn. Lý do rằng, có 2 loại vật liệu để làm lõi dẫn điện là đồng và nhôm. Theo tính chất vật lý của 2 loại này, đồng mềm, dễ uốn nắn hơn, dẫn điện và nhiệt tốt hơn. Tuy nhiên, nhôm lại cứng hơn và dẫn điện kém hơn (lượng nhỏ). Tùy vào nhu cầu ứng dụng của mỗi ngành mà người ta pha tỉ lệ đồng – nhôm khác nhau.

  • Dây cáp điện mềm khả năng dẫn điện tốt hơn và dẫn được nhiều dòng hơn.
  • Đối với dây cáp điện nhiều lõi thì tỉ lệ đồng chiếm phần lớn nên dễ uốn nắn trong việc nối mối, dẫn điện cũng tốt hơn và dẫn được nhiều dòng khác nhau. Chính vì thế mà trong nhiều trường hợp, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng được dây cáp điện nhiều lõi loại này, giảm được chi phí về vật liệu.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi người có một lựa chọn riêng. Song không thể không thừa nhận rằng dây cáp điện nhiều lõi có quá nhiều ưu điểm vượt trội. Chúc quý khách có thể lựa chọn được một sản phẩm như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 225 755